A. Phun hóa chất tẩm nền

Đây là phương pháp truyền thống bảo vệ và ngăn chặn mối tấn công vào công trình ngay từ trước khi xây dựng. Phương pháp này được áp dụng khác nhau tùy theo từng loại công trình khác nhau, phù hợp với Tiêu chuẩn xây dựng 7958 : 2008 của Bộ Xây dựng; định mức dự toán điều tra, khảo sát và xử lý mối của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và định mức Đơn giá về công tác phòng chống mối cho công trình xây dựng của Hội KHKT Lâm nghiệp Việt Nam.


Khi đăng kí xử lý mối theo phương pháp phun hóa chất tẩm nền, nhân viên kĩ thuật PestMan sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa hình, đặc điểm công trình, và yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn phương án thi công phù hợp với điều kiện của quí vị nhất.


Việc xử lý thông thường sẽ được tiến hành theo các hạng mục sau:

1. Xử lý diệt mối cho nền đất cũ nơi xây dựng công trình, vách tường công trình liền kề (nếu có).

2. Phun thuốc xử lý thành và đáy hố móng trước khi đổ bê-tông móng.

3. Tạo và xử lý hóa chất phòng chống mối cho hào (hàng rào phòng mối) bên trong và/hoặc bên ngoài công trình.

4. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt nền công trình trước khi đổ bê-tông lót.

5. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt sàn các tầng trên trước khi lát sàn.

6. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho tường, chân tường, khe chống lún, đường đi dây ngầm, ống ngầm trong tường,....

7. Xử lý hóa chất phòng chống mối cho các kết cấu gỗ trước khi lắp đặt vào công trình.


Thuốc sử dụng để phun tẩm nền là Agenda 2.5EC (Bayer - Đức)  hoặc Lenfos 50EC (Hockley - Anh Quốc) . Tiêu chuẩn 05 lít dung dịch cho mỗi mét vuông nền. Thời hạn bảo hành phù hợp với từng phương pháp do Quý Khách hàng lựa chọn.

 

Hãy liên lạc ngay với PestMan để được tư vấn và xử lí cho công trình của bạn!

 

 

 

B. Phòng chống mối bằng phương pháp khoan tiêm

1. Lập hàng rào chống mối bên ngoài công trình

• Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 18 - 20mm, thành 2 hàng cách nhau 200 – 300mm xuống  nền đất dọc theo chân tường phía ngoài công trình (các điểm khoan được bố trí so le theo hình răng sấu), khoảng cách 20cm/mũi. Sau đó phun thuốc phòng chống mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc 2% cho mỗi lỗ khoan.

• Phun dung dịch thuốc Chống mối 2% lên bề mặt thành hố móng trước khi lấp đất, tiêu chuẩn 1,5 lít/m².

 

2. Lập hàng rào chống mối bên trong công trình

• Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 16 - 20mm, sâu 30cm xuống nền đất dọc theo chân tường bên trong công trình, khoảng cách 03 mũi/mét. Phun tẩm hóa chất phòng trừ mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi lỗ khoan.

• Phun tẩm thuốc phòng chống mối cho các khe lún và khu vực phần nền đất nơi đặt đường cấp thoát nước và điện theo  tiêu chuẩn 05 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi mét dài.

 

3. Xử lý bề mặt nền đất bên trong công trình

Phun tẩm hóa chất phòng chống mối cho toàn bộ nền đất bên trong công trình trước khi đổ bê-tông (hoặc lát nền) theo tiêu chuẩn 05 lít thuốc pha cho mỗi mét vuông nền.

 


 

 

C. Hệ thống ngăn chặn và bẫy mối Exterra

Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống ngăn chặn và bẫy mối Exterra , một sản phẩm của Mỹ. Các Trạm (Station) của hệ thống được lắp đặt xung quanh nhà sẽ tạo thành một tường bảo vệ căn nhà của bạn ngay từ bên ngoài. Đây là một giải pháp quản lí toàn diện, bảo vệ vĩnh viễn tài sản của bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường, con người và vật nuôi (click vào để xem thêm).

 


D. Hệ thống chống mối không hóa chất NOVITHOR

Một trong những giải pháp chống mối công trình trước xây dựng mà bạn có thể tham khảo là Hệ thống chống mối không hóa chất Novithor . Đây cũng là một sản phẩm chống mối tiên tiến của tập đoàn Ensystex (Mỹ) do PestMan phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hệ thống chống mối NOVITHOR đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về khả năng tạo ra một hàng rào vững chắc, không thể xâm phạm và có khả năng ngăn ngừa tuyệt đối sự xâm nhập của mối đất vào công trình.

Với chính sách bảo hành lên đến 20 năm (click vào để xem chính sách bảo hành), Novithor được giới chuyên gia trên thế giới (click vào đây để xem danh sách chứng nhận) đánh giá là một trong những giải pháp bảo vệ tài sản chống lại sự tấn công của mối hữu hiệu, kinh tế và an toàn nhất hiện nay! (click vào để xem thêm)

 

Bạn chưa biết nên sử dụng phương pháp nào để chống mối cho công trình của mình ư?

 

Hãy liên lạc ngay với PestMan để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn xử lý!