Một số vấn đề có thể phát sinh liên quan đến chim

Ít người trong chúng ta nghĩ đến việc loài chim có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên nhìn ở góc độ chuyên gia, tồn tại một số vấn đề có thể phát sinh do chim chóc như sau:

-    Gây hư hại sản phẩm: Phân chim sẻ và những loài chim khác rơi vào sản phẩm và bao bì tại khu vực bốc dỡ hàng và kho gây ô nhiễm, hư hại và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

-    Tăng chi phí bảo trì, vệ sinh: Tổ và phân chim chặn máng xối và ống dẫn nước. Nước tràn gây mục gỗ, bong tróc tường, hủy hoại đồ trang trí, thậm chí gây hư hỏng cấu trúc.

-    Ô nhiễm thực phẩm: Chim bồ câu tiêu thụ một lượng lớn thức ăn trong các cơ sở xử lý/chế biến ngũ cốc. Ngoài ra, phân, lông và vật liệu làm tổ của chim sẻ và bồ câu là những chất gây ô nhiễm ngũ cốc phổ biến dành cho người tiêu dùng.

-    Lan truyền tác nhân gây bệnh: Các loài chim sinh sống gần khu vực sinh hoạt của con người làm phát sinh khả năng lây truyền bệnh. Chim sẻ, chim bồ câu có thể mang vi khuẩn Salmonella. Chim bồ câu mang Ornithosis, một căn bệnh tương tự như viêm phổi do virus có thể lây truyền cho con người thông qua phân bị nhiễm bệnh hoặc hô hấp. Ornithosis thường bị nhầm lẫn với bệnh cúm ở người. Hiện nay, chính quyền Trung Quốc đã phát hiện virus H7N9 trong các mẫu thử chim bồ câu được thu thập ở khu chợ Hỗ Hoài, nơi chuyên bán sỉ nông sản và gia cầm tại Thượng Hải.

-    Một nguồn lây nhiễm côn trùng: Côn trùng và ve sống trên các vật liệu làm tổ hoặc phân hoặc ký sinh bên ngoài trên các loài chim.

Việc xua đuổi, kiểm soát chim không thật sự phức tạp. Tuy nhiên, tùy điều kiện khác nhau về cấu trúc công trình hay yêu cầu đặc biệt của chủ công trình, thậm chí là không gian xung quanh và các khu vực lân cận, phương thức kiểm soát chim có thể rất khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm và cần giải pháp cho vấn đề này, hãy để PestMan giúp đỡ bạn!

 

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để có một biện pháp kiểm soát chim hiệu quả và phù hợp nhất với điều kiện riêng của bạn!