Thực tế cho thấy, rệp giường có thể gây phiền toái đáng kể. Kiếm ăn vào ban đêm trên vật chủ là con người, rệp để lại những vết cắn trên da. Dấu hiệu nhận biết là những vết sung đỏ tương tự như vết cắn của bọ chét nhưng không có chấm đỏ ở chính giũa. Hầu hết vết cắn được tìm thấy trên bụng, cổ, cánh tay, vai, lưng và ngực và đôi khi là ở chân và bàn chân.

Tuy không đau, nhưng gây cảm giác ngứa do phản ứng của cơ thể mang lại là không tránh khỏi. Tùy thể trạng, phản ứng cơ thể này rất khác nhau. Ở một số người, mức độ ảnh hưởng không lớn. Tuy nhiên, ở một số người khác, cơ thể có thể bị dị ứng hoặc phản ứng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến thường xuyên mất ngủ. Nhìn chung, nhiều vết cắn và tiếp xúc với rệp có thể dẫn đến da nổi mẩn đỏ và ngứa hay chàm bội nhiễm. Do đó, không nên đánh giá thấp những phiền toái từ vết cắn của rệp giường. Mặc dù không có bằng chứng về khả năng truyền nhiễm bệnh của rệp giường nhưng nếu theo định nghĩa “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải là chỉ bao gồm không có bệnh hay thương tật” của tổ chức Y tế Thế Giới, rệp giường có thể được xếp như một loài dịch hại cộng đồng. (Tìm hiểu thêm về rệp giường)

 

Có thể nói, rệp giường là vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp khách sạn phải đương đầu trên toàn thế giới. Những thiệt hại do rệp giường gây ra là vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể ảnh hưởng lâu dài đến việc kinh doanh của khách sạn, khu nghỉ dưỡng:

•    Vết cắn trên cơ thể dẫn đến sự khó chịu cho khách lưu trú,  

•    Sự đe dọa đến hình ảnh và uy tín của khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng,

•    Thời gian và nhân công để tiến hành xử lý,

•    Phí tổn đến từ việc xử lí rệp giường, thay thế vật dụng cần thiết.

 

Chính vì thế, ngay khi phát hiện thấy các dấu hiệu sau:

•    Rệp sống hoặc rệp chết. Lớp vỏ ngoài hoặc trứng rệp chưa nở.

•    Những đốm máu do rệp để lại sau quá trình tiêu hóa, có thể nhận thấy trên khăn trải giường hoặc dọc theo các mép nệm.

•    Từ khiếu nại của khách hàng.

Hoặc không chắc về khả năng tồn tại rệp giường tại cơ sở kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên hệ với PestMan chúng tôi để được kiểm tra, khảo sát và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất cũng như được tư vấn, đào tạo về các biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu nhất ngăn chặn sự quay trở lại gây hại của rệp giường. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia từ Úc, dịch vụ kiểm soát rệp giường của PestMan chắc chắn sẽ làm hài lòng những yêu cầu cao nhất từ các bạn!

 

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!