Tại sao côn trùng hay xuất hiện trong nhà khi trời mưa ?

Côn trùng thường chọn ngôi nhà bạn làm nơi trú ngụ mỗi khi mùa mưa đến. Chúng không những ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Tại sao chúng lại thường xuất hiện vào mùa mưa? Đâu là cách xử lý những loại côn trùng này?

Tại sao côn trùng thường xuất hiện trong nhà khi trời mưa?

Việc xuất hiện trong nhà khi trời mưa thể hiện bản năng sinh tồn của côn trùng. Bởi lẽ, khi trời mưa, côn trùng bị mất đi chỗ trú ẩn và tìm đến không gian khô ráo hơn ở các ngóc ngách trong nhà bạn.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến côn trùng bò vào nhà vào mùa mưa là do bị thu hút bởi nguồn thức ăn trong nhà. Thức ăn của chúng là đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn của gia đình. Bên cạnh đó, đối với một số loại côn trùng như muỗi, rệp, thức ăn chính của chúng là máu người và động vật.

 

 

Thực tế các loại côn trùng sẽ thường phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm thấp. Vì vậy, nếu thấy côn trùng xuất hiện trong nhà, có thể bạn chưa thực hiện tốt việc vệ sinh nhà cửa. Không gian vườn ẩm thấp, hay khu vực chăn nuôi gia súc sẽ là nơi sinh sống thích hợp cho côn trùng có hại vì những nơi này khá giống với môi trường sống tự nhiên của chúng và có nguồn thức ăn phong phú.

Tác giả: Team Cleanipedia

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1964
Lượt truy cập: 5665336