Phương pháp hạn chế ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000-10.000 nạn nhân và 100 – 200 ca tử vong (Nguồn: FNC). Và mặc dù đã được cảnh báo nhưng mỗi khi hè tới số lượng các ca ngộ độc thực phẩm có dâu hiệu không ngừng tăng lên. Các phương tiện truyền thông báo chí những ngày qua liên tiếp đưa tin về rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng.



Có thể kể đến như trường hợp của khoảng 200 công nhân công ty Foremart (Hưng Yên) phải nhập viện vì đau bụng, buồn nôn do ăn thức ăn kém vệ sinh từ nhà bếp tập thể của công ty (11/07). Tiếp đó, gần 100 công nhân khác cũng của Công ty TNHH KoTop ViNa (Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp tục bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Gần đây nhất (04/08) là trường hợp 73 người bị ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại một nhà hàng ở đường Chu Văn An, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà... Thậm chí, số ca ngộ độc còn xuất hiện tại những nhà hàng, resort cao cấp như trường hợp ở resort ở Phan Thiết cuối tháng 7 vừa qua khiến dư luận không khỏi hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân của những trường hợp ngộ độc thực phẩm như trên?

 


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Ngoài những nguyên nhân phổ biến như sử dụng nguyên liệu bị nhiễm hóa chất, không đảm bảo chất lượng, chế biến và bảo quản thực phẩm không đúng cách, vệ sinh tay và dụng cụ nhà bếp không sạch… thì các nhân tố theo mùa như nền nhiệt độ cao, thời tiết nắng mưa xen kẽ và độ ẩm không khí lớn trong mùa hè là điều kiện lý tưởng cho các vi sinh vật phát triển nhanh chóng làm  thức ăn dễ bị ôi thiu, ẩm mốc. Đặc biệt, mùa hè được biết như là mùa sinh sôi và phát triển mạnh của nhiều côn trùng gây hại  trong đó có ruồi - sinh vật trung gian truyền nhiễm  mầm bệnh nguy hiểm cho con người là E.coli – tác nhân gây bệnh tiêu chảy, kiết lị và gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, ngăn ngừa và kiểm soát ruồi là một trong những nhân tố quan trọng góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng đồng thời giúp những nhà sản xuất, kinh doanh – nhất là các đơn vị trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, khách sạn, nhà hàng…đảm bảo hoạt động liên tục, xây dựng hình ảnh văn minh, hiện đại góp phần nâng cao đẳng cấp và chất lượng phục vụ.  


Được biết tới như là một sản phẩm chất lượng cao của tập đoàn Ensystex (Mỹ), đèn bẫy kiểm soát côn trùng bay Vectothor có khả năng kiểm soát và tiêu diệt ruồi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng các công nghệ hiện đại và độc đáo như ánh sáng đèn UV-A phù hợp với tầm nhìn của ruồi, cường độ ánh sáng mạnh nhất, lưới tương phản ánh sáng tự nhiên giúp tăng khả năng thu hút ruồi, đèn bẫy kiểm soát côn trùng Vectothor hiện là đèn bẫy kiểm soát ruồi hiệu quả nhất trên thị trường. Hơn nữa, việc sử dụng bẫy keo thay cho bẫy điện giúp tránh được trường hợp xác côn trùng bị chết và văng ra ngoài không khí (có khả năng gây nhiễm bẩn thực phẩm) và nguy cơ gây cháy nổ, chập điện. Đồng thời, các vật liệu sản xuất đèn có nguồn gốc tự nhiên, ít độc hại cho người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, với kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp mắt, đèn bẫy kiểm soát côn trùng bay Vectothor cũng rất phù hợp với những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà những loại đèn bẫy côn trùng thông thường ít đáp ứng được như nhà hàng, khách sạn, resort, các cửa hàng cao cấp ….


Tại Việt Nam, PestMan là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm này.

C.H

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 7007
Lượt truy cập: 14887508