Mối đất Formosa

Mối Formosan từ lâu đã là một dịch hại ở Hawaii, có thông tin đầu tiên vào năm 1896 nhưng không được xác định một cách chính xác cho đến năm 1905. Mối Formosan được gọi là “siêu” mối. Gọi vậy là vì kích thước lớn của các đàn mối, và vì khả năng mối tiêu thụ một lượng lớn gỗ trong một thời gian tương đối ngắn và tạo ra các đàn mối cánh lớn bay trong đêm.

Chiều dài khoảng 12-13 mm, bao gồm cả cánh. Cơ thể màu vàng nhạt đến nâu vàng. Thóp (lỗ chân lông tuyến phía trước) hiện diện, trên có một vòi (ống rất ngắn) về phía lề phía trước đầu. Có 2 cánh trước tối, tĩnh mạch cứng nặng (cứng) ở phần trước, các tĩnh mạch khác không có sắc tố trừ ba cơ sở. Cánh mờ (hơi trắng đục), có lông bao phủ rậm rạp (lông cứng). Vảy cánh phía trước rõ ràng lớn hơn vảy cánh sau, có thể chồng lên phần cơ bản của vảy cánh sau.

Mối lính: Đầu tròn về các bên, giảm dần hoặc thu hẹp về phía trước, có thóp trên vòi (ống rất ngắn) về phía trước đầu. Hàm dưới thiếu răng.

Điều này về cơ bản giống như là do bởi các mối dưới đất phía đông, gỗ xuất hiện nhiều lớp và đất hiện, trừ việc nó sẽ xảy ra với tốc độ nhanh hơn và các công trình xây dựng thùng carton lớn làm bức tường phồng.

Mặc dù tổ mối được biết có hàng triệu con mối, một tổ trưởng thành bao gồm khoảng 350.000 mối thợ có thể ăn khoảng 31 gram mỗi ngày. Với tốc độ này, một đàn mối như vậy hoàn toàn có thể tiêu thụ 5,9 m chiều dài của một tấm ván cây thông trong 1 năm; hoặc chúng cần khoảng 25 ngày để hoàn toàn tiêu thụ 0.3mm. Tuy nhiên, một số đàn mối trưởng thành có thể lên tới 2-28 lần chiều rộng hoặc có thể có nhiều hơn 1 đàn mối gắn liền với công trình.

Các tính toán từ các nghiên cứu về phá hoại mới nhất chỉ ra rằng một đàn mối có 3 triệu con mối có thể tiêu thụ khoảng 360 gr/ ngày hoặc 5,9 m của một cây trong 1 năm (= khoảng 2 ngày ăn 0,3 m); do đó, trên 350.000 thành viên trong đàn vì thế, sẽ tiêu thụ khoảng 5.9 m chiều dài thay vì 4,3 m.

Nếu phải đưa ra một nhận định, đàn mối trưởng thành của mối Formosan có thể làm thiệt hại nghiêm trọng đến một cấu trúc trong một thời gian ngắn là 3 tháng. Vì lý do này, đây là điều vô cùng quan trọng mà khách hàng tiềm năng cần được cảnh báo đến các nhu cầu kiểm soát có liên quan ngay lập tức.

Mối Formosan là mối đất, chúng thường sống xuất hiện trong đất, xây dựng ống bùn. Chúng được mô tả như là một loài sôi nổi và hung hăng hơn so với các loài có cùng nguồn gốc dưới đất của chúng. Một mối chúa trưởng thành có thể đẻ đến 1.000 trứng mỗi ngày.

Mối cánh bay đi thường sau một ngày mưa ấm áp vào cuối mùa xuân, mùa hè và thường xảy ra vào buổi tối, bắt đầu từ lúc mặt trời lặn và kết thúc trước nửa đêm. Các mối cánh bị thu hút vào ánh đèn.

Cơ bản giống như đối với các mối đất phía đông. Mối Formosa có thói quen lập tổ thứ cấp trên mặt đất nếu một nguồn cung cấp độ ẩm liên tục có sẵn. Một tổ như được làm bằng một loại vật liệu được gọi là thùng carton. Chúng bao gồm đất và gỗ dán với nhau với nước bọt và phân. Tổ lớn như vậy thường làm bức tường phồng lên.

VAF

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1823
Lượt truy cập: 5665195