Đừng để bị rệp giường cắn khi đi du lịch

Vào thời điểm từ tháng 11 trở đi là khoảng thời gian bận rộn nhất của năm, với hàng triệu người đi du lịch bằng máy bay, ô tô hoặc đi tàu hỏa. Nhưng dù đi thăm người thân hay ở tại một khách sạn năm sao , các du khách nên xem xét kỹ lưỡng các dấu hiệu của rệp giường.

 

Thêm vào đó, rệp giường có thể theo chân các sinh viên về nhà như nhiều trường hợp tại ký túc xá đã được báo cáo tại Mỹ.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản để tránh một kỳ nghỉ không mong muốn nhất – là phải đối mặt với những con rệp đáng ghét này.
Dưới đây là một số lời khuyên cho du khách từ các chuyên gia NPMA:

  • Kiểm tra triệt để toàn bộ phòng với một đèn pin trước khi dỡ đồ đạc ra, bao gồm cả phía sau đầu giường, dưới bóng đèn, và bên trong mấy cái tủ, ngăn kéo , sofa và những cái ghế.
  • Kéo lại các tấm dra trải giường và kiểm tra các đường nối giữa nệm và giường, đặc biệt là ở các góc những vết bẩn, hoặc dấu vết của rệp giường.
  • Đặt va li trong một túi  bằng nilon trong suốt thời gian của chuyến đi của bạn để đảm bảo rằng rệp không thể  cư trú ở đó trước khi khởi hành. Bạn có thể  xếp quần áo  trong túi có khóa dây kéo  để làm sạch dễ dàng khi trở về nhà .
  • Không đặt hành lý trên các bề mặt được bao phủ. Nơi an toàn nhất là trong phòng tắm ở giữa sàn gạch hoặc trên một giá để hành lý sau khi nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng . Không sử dụng một giá để hành lý nếu nó có chân rỗng, nơi rệp có thể ẩn vô hình.
  • Nếu bạn nhận thấy có rệp giường trong phòng của bạn, thông báo cho quản lý và yêu cầu thay đổi phòng ngay lập tức.
  • Không di chuyển vào một căn phòng liền kề và / hoặc trực tiếp phía bên trên / dưới vì rệp có thể cũng đã có ở đó.
  • Khi bạn trở về nhà , kiểm tra va li của bạn trước khi mang vào nhà.
  • Làm sạch hoàn toàn va li của bạn kỹ lưỡng trước khi đưa nhà và cất đi .
  • Giặt tất cả các quần áo của bạn - ngay cả những cái bạn chưa sử dụng- trong nước nóng để loại bỏ bất kỳ rệp hoặc trứng của chúng có thể đã theo bạn về nhà. Chỉ nên giặt khô quần áo với máy sấy và chạy với nhiệt độ cao.

Nguồn: Dịch từ http://www.pestworld.org/

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1856
Lượt truy cập: 5665228