Dấu hiệu nhận biết 6 loại côn trùng có hại đang ẩn nấp trong ngôi nhà

Các loại công trùng như mối, bọ cánh cứng, mọt... có thể phá hoại ngôi nhà từ bên trong nếu không được phát hiện sớm.

Ảnh Brightside.

Một số dấu hiệu nhận biết 6 loại côn trùng có hại thường gặp như sau:

Bọ bạc

Một trong những dấu hiệu để nhận thấy trong ngôi nhà của bạn có bọ bạc đó là giấy bị ố vàng. Xung quanh khu vực kiếm ăn của chúng, những quyển sách cũng như giấy, tài liệu xuất hiện các vệt ố và những lớp bụi vàng.

Mối

Sự xuất hiện của các mảng vụn gỗ hay việc gỗ có âm thanh rỗng là một cách hữu hiệu để nhận biết ngôi nhà của bạn đang có những tổ mối. Những ụ mối nhỏ cũng có thể bắt đầu xuất hiện xung quanh nhà, trông giống như đống muối hoặc hạt tiêu.

Mọt

Có một số loại mọt có thể xâm nhập vào tủ đựng thức ăn. Thông thường, ta có thể tìm thấy vỏ ấu trùng khô trong bột mì và gạo.

Những lỗ hổng trên gạo nơi mọt gạo đẻ ấu trùng cũng là một dấu hiệu để nhận biết chúng đã xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

 

Côn trùng dễ dàng ẩn nấp trong nhiều góc của ngôi nhà. Ảnh: LĐO

Dế

Là loài động vật ăn tạp, khi những con dế xuất hiện đủ lâu trong ngôi nhà, chúng có thể bắt đầu ăn những hàng hóa, vật dụng được làm từ giấy và vải tại những khu vực yên tĩnh như tầng hầm hay tủ quần áo.

Bạn có thể nhận thấy quần áo, thảm, hộp các tông và thậm chí cả gỗ bị hư hại.

Bọ cánh cứng

Những con bọ này sẽ tìm kiếm những vật liệu nào có nguồn gốc từ động vật. Điều này có nghĩa là bạn nên chú ý đến những hư hỏng trên các loại vải như len, lụa, lông vũ và lông thú. Không giống như những hư hỏng do sâu bướm gây ra trên quần áo, bọ cánh cứng sẽ tạo ra những lỗ theo từng chùm và thành đường.

Rệp

Những con rệp để lại lớp nấm mốc đen trên lá cây trong ngôi nhà của bạn.

Nếu để ý và quan sát kỹ phần dưới lá, sẽ thấy những đám rệp màu vàng hoặc xanh lá cây bám vào cây khi chúng đang hút nhựa cây.

HỒNG ANH

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 3599
Lượt truy cập: 5630321