10 mẹo hay ngăn chặn mối

Sau một mùa đông dài và lạnh tại nhiều nước, mùa xuân đã đến như nhiều người mong đợi. Ánh nắng mặt trời kéo dài hơn, hoa bắt đầu nở và trẻ em được dành nhiều thời gian vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, khi thời tiết ấm lên cũng là lúc xuất hiện những dấu hiệu không mong muốn. Đó là sự hiện diện của những đàn mối cánh.

 

Mùa xuân là mùa những đàn mối xuất hiện để giao phối và thiết lập các tổ mới, và chúng thường gây hại cho tài sản của các khu dân cư. Mối có thể tấn công một ngôi nhà từ dưới mặt đất, và thường chủ nhà không biết cho đến khi đã bị thiệt hại nặng. Chúng có khả năng ăn xuyên qua gỗ, ván sàn và thậm chí cả giấy dán tường mà không bị phát hiện, ăn liên tục 24giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần, và có thể phá hủy cấu trúc của một ngôi nhà trong vài năm tùy thuộc từng loài. Trong thực tế, mối gây thiệt hại về tài sản trị giá 5 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.

May mắn thay, chủ nhà có thể làm theo nhiều cách để ngăn ngừa mối tấn công tài sản. Dưới đây là 10 lời khuyên từ Hiệp hội Quản lý dịch hại quốc gia (NPMA) để bảo vệ ngôi nhà - tài sản có vốn đầu tư lớn nhất của bạn khỏi mối:

1.    Loại bỏ hoặc giảm độ ẩm bên trong và xung quanh nhà, vốn là môi trường mà mối cần để phát triển.
2.    Sửa chữa các vòi nước bị rò rỉ, các đường ống dẫn nước và các máy lạnh bên ngoài tòa nhà.
3.    Sửa chữa các thanh gỗ mái, cột chèo và mái gỗ bị mục.
4.    Thay thế các lớp sơn,vữa bị bong tróc do thời tiết xung quanh nền móng và cửa sổ.
5.    Dẫn nước ra khỏi nhà thông qua các đường ống, máng xối và các tấm chắn bùn phù hợp.
6.    Thường xuyên kiểm tra nền móng ngôi nhà xem có các đường mui đất hay không (thường được mối sử dụng để tiếp cận và ăn tài sản), các vết gỗ và sơn có bị nứt hoặc phồng lên, rỗng bên trong khi chạm vào hay không.
7.    Giám sát tất cả các khu vực bên ngoài ngôi nhà có sử dụng vật liệu gỗ để trang trí, bao gồm cửa sổ, khung cửa và bảng ốp chân tường xem có bất kỳ sự thay đổi nào không.
8.    Luôn để các vật liệu hoặc đồ dùng gỗ cách mặt đất ít nhất 45cm.
9.    Nên xem xét việc kiểm tra mối hàng năm. Vì các thiệt hại do những côn trùng hại gỗ thường không được các chính sách bảo hiểm chi trả.
10.    Để củi cách nhà ít nhất 6m.
Mối có thể không được kiểm soát hiệu quả với các biện pháp do bạn tự thực hiện. Nếu bạn nghi ngờ mối đang phá hoại nhà mình, hãy liên hệ với một chuyên gia kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp được cấp phép để xác định mức độ của vấn đề và các phương pháp xử lý phù hợp.

Nguồn: pestworld.org

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1085
Lượt truy cập: 5358143