VFC tự hào là một trong 34 doanh nghiệp xuất sắc chăm lo cho người lao động

Thời gian qua Công Ty CP Khử Trùng Việt Nam (VFC) có sự gắn kết với tổ chức công đoàn, chăm lo cho người lao động. Dù trong giai đoạn khó khăn, VFC vẫn chia sẻ với người lao động bằng nhưng chính sách chăm lo cụ thể Ngày 27/05 vừa qua hội LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” tuyên dương 34 doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc. VFC là 1 trong 34 doanh nghiệp xuất sắc chăm lo cho người LĐ, xem người LĐ là gia đình. Với sự tham dự của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng rất đông anh chị em đoàn viên CĐ, NLĐ đang làm việc trên địa bàn thành phố.

34 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách thuế, có nhiều đóng góp cho TP.HCM và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ - Ảnh: L.T

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết, trong chương trình “Đồng hành cùng DN”, LĐLĐ TP biểu dương những DN là điển hình xung kích trên mặt trận kinh tế, luôn chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư, kinh doanh, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng thời, các DN đã chấp hành tốt pháp luật lao động; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho NLĐ, xem công nhân (CN) là vốn quý của DN; xây dựng văn hoá kinh doanh, văn hóa DN; góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển, có chất lượng sống tốt, văn minh hiện đại, nghĩa tình - xứng đáng là trung tâm kinh tế văn hóa lớn cả nước.

Bà Trần Thị Kim Yến cho biết: 34 Doanh nghiệp được tuyên dương đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

VFC là 1 trong 34 doanh nghiệp được lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh quan tâm và chúc mừng

 

 

 

Đánh giá về vai trò của CĐ với NLĐ và DN, ông Trương Công Cứ, Tổng Giám đốc Công ty CP Khử trùng Việt Nam (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết: "Là chủ DN, chúng tôi hiểu được vai trò và công sức của NLĐ nên rất chú trọng chăm lo; những năm qua, tổ chức CĐ đã giúp sức tích cực trong vấn đề này. CĐ không chỉ giúp DN chăm lo đời sống NLĐ mà còn làm tốt vai trò kết nối NLĐ với DN. Đặc biệt, các phong trào thi đua mà CĐ phát động đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN".Do đó, những năm qua, ban giám đốc Cty luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để CĐ hoạt động và chủ động phối hợp với CĐ thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho hơn 1.200 NLĐ.

Có thể khẳng định: Sự giao thoa trong suy nghĩ lẫn hành động của DN và NLĐ chính là nền tảng xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại DN. "Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra những cơ hội cho sự phát triển của DN và cả tương lai xán lạn cho NLĐ. Do vậy, tinh thần đồng hành, cùng sẻ chia của các chủ thể trong quan hệ lao động sẽ đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa" - ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, khẳng định.

                                                                                                                                                                               Nguồn: Tổng Hợp

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Đang online : 3630
Lượt truy cập: 1866673