CHUỘT

Có một sự khác biệt đáng kể về kích thước giữa các trạm mồi nhử chuột nhằm kiểm soát chuột cống so với loại được thiết kế để kiểm soát chuột nhắt. Trong hai loại trạm mồi, chỉ sử dụng loại lớn hơn để kiểm soát cả chuột cống và chuột nhắt có được không?

Các trạm mồi nhử chuột được sản xuất đặc biệt dưới nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau nhằm tăng sức hấp dẫn của chúng đối với loài chuột mà chúng được dùng để kiểm soát. Ví dụ, các trạm lớn hơn được thiết kế cho Chuột Cống hoặc Chuột Đàn thì có lối vào rộng và khoang bên trong lớn để chứa kích thước cơ thể lớn hơn của chuột. Ngoài ra, chúng có thể chứa đủ mồi cho nhiều chuột cống ăn để tiêu thụ đủ liều gây chết của mồi bả. Các hộp mồi chuột có kích thước nhỏ hơn để khuyến khích chuột ăn bả bằng cách cung cấp cho những con chuột nhắt ngăn nhỏ hơn, bắt chước giống một vị trí ăn tự nhiên của chuột nhắt. Kích thước nhỏ hơn của chúng cũng tạo điều kiện vị trí chặt chẽ hơn, lộn xộn hơn - nơi mà những con chuột nhắt có khả năng tìm kiếm thức ăn nhiều nhất. Vì vậy, trong khi một trạm mồi lớn hơn có thể cung cấp lối vào như nhau cho cả hai loài chuột lớn và nhỏ vẫn có thể không khuyến khích ăn như nhau giữa các loài. Vì vậy, các trạm mồi có kích thước thích hợp nên được sử dụng cho tùy loài gây hại mục tiêu để đảm bảo rằng bạn tối đa hóa hiệu quả của chương trình kiểm soát chuột của bạn

.

 

Tôi đã chiến đấu với một con chuột nhắt phá hoại bên trong một cửa hàng thực phẩm thú cưng trong nhiều tháng nay và dường như tôi không thể kiểm soát được. Tôi nghĩ rằng đó là vì nó đang ăn thức ăn cho chó đã được bổ sung vitamin K và điều đó chống lại mồi nhử mà tôi đã áp dụng. Bạn nghĩ sao?

Bạn nói đúng; vitamin K1 là một phương pháp điều trị ngộ độc chống đông máu. Vitamin K1 là phương pháp điều trị ưu tiên cho ngộ độc bả chống đông máu, kể từ khi vitamin K3 không hiệu quả trong việc đảo ngược tác dụng cấp tính của thuốc chống đông máu. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin K trong thức ăn vật nuôi chế biến thường không đủ cao để chống lại tác động của bả chống đông máu. May mắn lắm thì mức tăng Vitamin K trong thức ăn vật nuôi chế biến này có thể làm chậm sự khởi phát của các triệu chứng gây chết, nhưng kết quả cuối cùng chuột ăn bả cũng sẽ chết.

Tuy nhiên, tôi nghi ngờ rằng thức ăn hàng ngày của chuột có thể có liên quan đến những thách thức mà bạn đang gặp phải trong nỗ lực kiểm soát của bạn. Sự phong phú của các nguồn thực phẩm cạnh tranh có thể hạn chế hiệu quả của chương trình đặt bả của bạn. Nếu bạn chưa làm, hãy đề xuất cho khách hàng của bạn về việc dọn dẹp kịp thời thức ăn bị đổ. Nếu họ chưa có lịch làm vệ sinh kỹ lưỡng, hãy đề nghị họ xây dựng kế hoạch định kỳ tháo dỡ kệ và làm sạch các mảnh vụn thức ăn có thể đã bị ẩn bên trong hoặc bên dưới.

Ngoài ra, bạn nên xem xét một chương trình đặt bẫy để "tiêu diệt" mật độ chuột một cách nhanh chóng. Bẫy sập truyền thống là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ số lượng lớn chuột trong một khoảng thời gian ngắn. Xem xét việc đặt nhiều bẫy sập trong tất cả các khu vực có phân hoặc dấu hiệu hoạt động của chuột. Ở các khu vực công cộng của cửa hàng, bạn có thể cần phải chờ đến sau giờ làm để đặt bẫy rồi gỡ chúng ra vào sáng sớm hôm sau. Hãy nhớ sử dụng nhiều bẫy. Nếu có 100 con chuột trong khu vực và bạn chỉ đặt 50 cái bẫy, cách tốt nhất bạn có thể làm là bắt 50% đêm đầu tiên. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng mồi trong bẫy là các vật phẩm phi thực phẩm có thể hấp dẫn như vật liệu làm tổ (vd: chỉ sợi nhỏ hoặc một quả bóng bông). Đối với bả thực phẩm, hãy thử sử dụng thức ăn bình thường của chúng (thức ăn cho chó) và một số bả mới, như chocolate, bơ đậu phộng hoặc bất cứ thứ gì khác mà những con chuột có thể chưa gặp gần đây.

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Đang online : 3633
Lượt truy cập: 1866676