CÁC LOÀI KIẾN NGUY HIỂM TRÊN THẾ GIỚI

Một nghiên cứu về động vật đã liệt kê một số loại kiến nguy hiểm, có thể tiêu diệt đối thủ bằng nọc độc nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số loài kiến nguy hiểm trên thế giới nhé:

1. Kiến người lính:

Có thể vào một ngày nào đó bạn đã từng thấy trên truyền hình, hình ảnh một chiếc bè băng qua dòng sông, nhưng điều đặc biệt là chiếc bè này lại được tạo thành từ hàng ngàn sinh vật sống. Đó chính là loài kiến Người Lính (tên khoa học là Eciton Burchellii) với chiều dài chỉ hơn 1 cm. Loài côn trùng này có thói quen là cứ 4 tháng lại thay đổi “lãnh địa” một lần. Chúng liên tục di chuyển và “chạy nước rút” trên những con đường rừng có độ dài gấp 1.000.000 lần cơ thể mình. Khác với các loài thông thường “Người Lính” không bao giờ tránh bất cứ chướng ngại vật nào trên đường đi của chúng. Chúng chỉ biết tiến về phía trước và không bao giờ dừng lại. Nhiều báo cáo cho thấy chúng thậm chí đã giết chết một con ngựa chỉ vì con vật tội nghiệp này “chót” ngủ trên đường mà kiến Người Lính đang “hành quân”.

2. Kiến vàng điên:

Chúng được gọi là kiến vàng “điên” bởi chúng di chuyển hỗn loạn và là một trong những động vật nguy hại nguy hiểm nhất trên thế giới. Tốc độ phát triển nhanh chóng của chúng hình thành các siêu lãnh thổ đông đúc với tỷ lệ lên đến 1.000 con/km2. Các nhà khoa học cho rằng kiến vàng điên bắt nguồn từ Châu Phi rồi chu du tới Châu Á thông qua các vật liệu bao gói hoặc thùng hàng. Và lần đầu tiên được phát hiện tại miền Bắc Australia vào năm 1990. Số lượng tăng nhanh chỉ trong trong vài năm, thức ăn chủ yếu là hệ thực vật địa phương, chúng tiêu diệt và lấn át các loài động vật không xương sống tại bản địa, làm hủy hoại hệ sinh thái ở những nơi mà chúng đi qua.

 

3. Kiến Achentian – Linepithema humile:

Được xem như ông Vua Genghis của các loài kiến, kiến Achentian có thành phần thức ăn đa dạng và sinh sản rất nhiều kiến thợ cần cù và hung hãn. Khi đã thích nghi và phát triển một nơi sống cực thuận lợi, chúng thường loại trừ tất cả các loài kiến khác, cả kiến bản địa lẫn du nhập.

4. Kiến viên đạn:

Một vết cắn của con côn trùng nhỏ xíu này gây đau đớn tới mức nạn nhân có cảm giác như bị đạn găm vào người. Loài kiến này được nhiều người coi là sở hữu vết cắn đau đớn nhất mà con người từng biết đến.

 

5. Kiến tài xế:

Một con của loài này có thể không gây hại nguy hiểm đến chúng ta, tuy nhiên kiến tài xế không sinh hoạt đơn lẻ, tập tính sinh sống của đàn này bao gồm tới 22 triệu con và chuyên tấn công hội đồng con mồi. Chúng từng giết chết người và có thể cắn nát 1000 con mồi chỉ trong một cuộc càn quét.                   

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Sưu Tầm

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Đang online : 497
Lượt truy cập: 1944760