5 lời khuyên để nhà sạch bóng côn trùng vào dịp lễ

Chỉ còn vài ngày nữa là đến giáng sinh, hy vọng bạn đã hoàn thành xong hầu hết các công việc chuẩn bị! Có rất nhiều thứ để suy nghĩ trong khoảng thời gian này của năm như mua sắm, gói quà, trang trí, làm bánh và lập kế hoạch bữa tiệc Giáng sinh khiến rất nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của kiểm soát dịch hại trong những lúc này. Hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây để hạn chế côn trùng làm tổ trong nhà bạn dịp này nhé:

 

1. Khi khách từ xa đến, khuyến khích họ kiểm tra hành lý xem có bất kỳ dấu hiệu nào của rệp trước khi họ mang hành lý vào phòng. Lý tưởng nhất là họ nên đóng gói quần áo trong các túi nhựa lớn để ngăn chặn rệp ẩn nấp trong các túi hành lý bò ra ngoài.


2. Giữ cho nhà bếp sạch sẽ. Một nhà bếp sạch sẽ và vệ sinh sẽ không mời gọi gián hoặc các loài gặm nhấm khác đến; lau chùi đồ ăn bị tràn, mảnh vụn thức ăn và vết dầu mỡ.  Chú ý tới khu vực đặt các thiết bị trên tủ bếp. Không để bát đĩa bẩn trong bồn rửa và lưu trữ thực phẩm trong các hộp đựng thức ăn đậy kín để tránh phá hoại của bọ thức ăn.


3. Dọn dẹp những đống lộn xộn. Trước khi gia đình và bạn bè của bạn đến, hãy dành một chút thời gian và sự chú ý tại những nơi lưu trữ đồ đạc của gia đình như gác xép, tầng hầm và các phòng phụ tùng. Những nơi cất nhiều đồ đạc này chính là một trong những địa điểm tuyệt vời để sâu bệnh ẩn náu. Ngoài ra, hãy chắc chắn là bạn đã dọn gọn gàng đống giấy gói và hộp quà mà bạn nhận được trong các dịp lễ.
Và khi kỳ nghỉ lễ đã trôi qua, điều quan trọng là bạn vẫn tiếp tục đề phòng các loài dịch hại đến phá hoại. Dưới đây là một vài lời khuyên bổ sung để giúp ngăn chặn chúng trong năm mới.


4. Cất những vật trang trí trong thùng nhựa công nghiệp nặng với nắp đậy chặt. Các loài gây hại luôn tìm kiếm nơi ẩn nấp tốt trong nhà của bạn và dĩ nhiên bạn không muốn cho chúng vào nhà! Lưu ý là những hộp các tông cũ được sử dụng thường xuyên để trang trí trong các ngày lễ có thể là nơi ẩn náu rất tốt của chuột và nhện, do đó hãy chắc chắn rằng khu vực cất giữ đồ đạc không là nguyên nhân thu hút các loài dịch hại.


5. Nếu bạn nghi ngờ có sự xâm nhập của các loài gây hại trong nhà bạn, hãy gọi cho một chuyên gia kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để xử lý chúng.

Nguồn: wil-kil.com

Hỗ trợ khách hàng
Đang online : 216
Lượt truy cập: 2015645