Tìm hiểu về chuột cống

Chuột cống được cho là có nguồn gốc từ châu Á, nhưng hiện nay chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những con chuột có thể gây thiệt hại đến tài sản và cấu trúc tài sản vì thói quen thích gặm nhấm . Chuột cống có đôi mắt nhỏ, tai và đuôi ngắn hơn các loài chuột khác.

 

 

Đặc điểm nhận diện:
Màu sắc: nâu với lông đen phân bố rải rác, phía bên dưới từ xám đến trắng.
Số chân: Có 4 chân.
Hình dáng: dài, cơ thể nặng nề, mõm cùn.
Chiều dài: 7-9.5 inch (17,78 cm – 24,13 cm)
Râu: Không có
Phân bố: Được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.

Thói quen
Chuột cống chủ yếu hoạt động về đêm và thường xâm nhập một ngôi nhà vào mùa thu khi nguồn thức ăn bên ngoài trở nên khan hiếm. Những con chuột được biết đến là loài có thể gặm xuyên qua hầu như bất cứ thứ gì - bao gồm cả nhựa hoặc ống dẫn - để có thức ăn và nước uống. Chuột cống là loài gặm nhấm mang tính xã hội cao và thường xây dựng hang gần nhau.

Chỗ ở
Ngoài trời, chuột cống sống trên các cánh đồng, đất canh tác và phía bên trong các cấu trúc xây dựng. Những con chuột thường xuyên đào hang trong đất gần bờ sông, trong thùng rác, đống gỗ và dưới tấm bê tông. Trong nhà, chúng thường làm ổ trong các tầng hầm, đống mảnh vụn hoặc vật liệu không bị xáo trộn. Chúng có thể chui vào nhà thông qua một lỗ nhỏ với kích thước của một đồng xu.

Các mối đe dọa
Chuột cống có thể gây thiệt hại cho các cấu trúc xây dựng vì thói quen gặm nhấm và ăn uống của chúng. Những con chuột cũng là tác nhân truyền các bệnh như dịch hạch, bệnh vàng da, sốt do chuột cắn, virus bệnh đậu mùa, bệnh sán heo và salmonella (gây ngộ độc thưc phẩm). Ngoài ra, những con chuột cống cũng có thể làm ô nhiễm thực phẩm và đưa bọ chét vào nhà.

Ngăn ngừa
Chuột cống thường bị thu hút bởi các đống gỗ, vì vậy chủ nhà nên giữ củi xa các cấu trúc xây dựng và loại bỏ các đống rác nhằm giảm thiểu việc làm tổ. Để kiểm soát hiệu quả chuột cống, bịt kín bất cứ lỗ hổng nào phía bên ngoài của ngôi nhà với keo silicone. Loại bỏ các nguồn gây ẩm, đặc biệt là ở tầng đặt các thiết bị gia đình và tầng hầm. Một điều cũng quan trọng không kém là thỉnh thoảng kiểm tra nhà xem có dấu hiệu của chuột không, như phân của chúng, vết gặm, hàng hóa bị hư vì bị cắn phá và vết dầu nhờn gây ra bởi bộ lông của chúng.

Nếu cần thiết, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Nguồn: pestword.org
 

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 3308
Lượt truy cập: 3963693