TẠI SAO PHẢI PHẢI PHUN DIỆT CÔN TRÙNG ĐỊNH KỲ CHO CĂN NHÀ CHÚNG TA SỐNG

Khi môi trường sống ngày càng phát triễn, càng hiện đại. Môi trường sống của chúng ta càng bị hiện đại hoá đồng thời lượng khí thải, lượng hoá chất được thải ra môi trường ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Lúc này lại là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn và côn trùng phát triển gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ruồi:

 

 

 

Bản thân ruồi có chứa hơn 200 loại vi khuẩn có hại, khi đâu vào thức ăn không được đậy kín chúng sẽ tiết nước bọt chứa enzyme để phân giải chất hữu cơ, đi theo nước bọt được ruồi tiết ra là các loại vi khuẩn có trên miệng, chân của chúng. Các loại bệnh ruồi mang đến như: tả,kiết ly,thương hàn..

 

Muỗi:

 

 

Muỗi là loài trung gian truyền virus thông qua việc hút máu gây nên một số bệnh như: sốt xuất huyết, bệnh sốt rét, bệnh vàng da… tỉ lệ tử vong cao. Ngoài ra muỗi còn mang ký sinh trùng giun chỉ, gây nên bệnh sưng phù có tên gọi khác là bệnh phù chân voi, gây đau nhứt và khó khăn trong sinh hoạt, muỗi còn gây nên căn bệnh viêm não Nhật Bản.

 

Gián:

 

 

Gián không phải là loài gây bệnh nhưng là loài trung gian truyền và phát tán một số bệnh như: tiêu chảy, kiết ly, dịch tả, dịch hạch, thương hàn…Ngài ra chúng còn mang các loại trứng giun gây hại cho đường ruột, viêm ngứa, dị ứng…Đặt biệt cơ thể gián còn mang một lượng lớn bào tử nấm, mà bào tử nấm tồn tại trong không khí gây nên bệnh hen suyễn.

 

Chuột:

 

Ngoài việc cắn phá vật dụng, đồ đạt trong nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, Chuột còn mang đến nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Nếu vô tình tiếp xúc với: phân, nước tiểu,nước mũi, chất bài tiết của chuột…có nhiều loại vi khuẩn sống mang mầm bệnh sẽ  gây nên các triệu chứng: sốt, nuồn nô, đau nhứt khắp các cơ, nổi phát ban, lở loét, sưng hạch…Chuột cũng là tác nhân gây bệnh sán giây.

 

Nấm mốc:

 

              

 

 

Nấm mốc thường sinh sôi trong điều kiện ẩm ướt. Nấm mốc sinh sản bằng cách tự nhân đôi, tạo ra các bào tử và phát tán vào không khí. Khi hít phải nấm mốc với số lượng lớn sẽ gây nên các vấn đề về sức khoẻ như dị ứng, nổi mề đay, ho, hen suyễn, bồn nôn… Một số loài nấm mốc còn sản sinh ra độc tố với nồng độ cao có thể dẫn đến các vấn đề thần kinh, thậm chí gây tử vong.

 

 

Theo ước tính có khoảng gần 40% số loài nấm đã được biết đến. Có thể sản sinh ra độc tố, tuy độc tố không giống nhau nhưng ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Tuy mức đồ độc của mỗi loại nấm khác nhau, khi xâm nhập vào cơ thể chúng gây bệnh không giống nhau. Với loại ít độc hoặc với một lượng nhỏ chỉ gây nôn mửa, tiêu chảy, choáng… với lượng nấm được tích luỹ dần trong cơ thể lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh hiểm nghèo như: ung thư gan, suy thận, ung thư buồn trứng…

 

Với nhiều mối nguy hiểm từ môi trường sống chúng ta cần bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách vệ sinh nhà cửa định kỳ thường xuyên, sử dụng các bẫy để bắt chuột, phun diệt côn trùng, nấm mốc thường xuyên bằng các hoá chất chuyên dụng.

 

VFC-PestMan luôn là đơn vị đi đầu trong công tác xử lý , phòng ngừa côn trùng. Với kinh nghiệm trên 45 năm VFC-PestMan là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùnglâu năm và uy tín tại Việ Nam, cam kết sử dụng quy trình xử lý an toàn và hiệu quả, không gây hại tới con người, vật nuôi và môi trường xung quanh.

Sử dụng trang thiết bị tiên tiến. hóa chất sử dụng đều được Bộ Y tế và Bộ Nông Nghiệm & Phát Triễn Nông Thôn cho phép sử dụng và tuân thủ chặt chẽ các quy định của WHO, HACCP, FDAhttp://pestman.com.vn/

 

Là thành viên chích thức của Tổ chức Kiểm soát dịch hại NPMA có trụ sở tại hoa kỳ.

                          

Vi Thảo

(Nguồn tham khảo:internet)

 

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 3144
Lượt truy cập: 3963529