Những loài dịch hại đáng sợ vào dịp Halloween

Mặc dù nhện, dơi và các sinh vật rùng rợn khác thường được sử dụng ở dạng đồ vật trang trí cho ngôi nhà thêm ma quái vào dịp lễ haloween. Tuy nhiên, chủ nhà cũng nên cảnh giác vì những sinh vật này có thể xuất hiện ngoài đời thật vào mùa này. Dưới đây là hướng dẫn về một số sinh vật gây hại trong nhà phổ biến và một vài mẹo đơn giản để ngăn chặn chúng làm tổ trong nhà bạn. 
 
Chuột
Chuột là một trong những loài gây hại bị nguyền rủa nhiều nhất, một phần do vẻ ngoài kỳ dị và đầy lông của chúng. Chuột chủ yếu hoạt động về đêm và tổ của chúng có thể được tìm thấy tại nhiều nơi khác nhau - từ đống rác đến các khu vực yên ắng trong tầng hầm.
Chuột có thể chui lọt qua một lỗ hở rất nhỏ, vì vậy chúng rất dễ dàng xâm nhập vào nhà . Một khi đã vào bên trong, chúng có thể lây lan bệnh bằng cách làm ô nhiễm thực phẩm và có thể khiến ngôi nhà có nguy cơ bị cháy điện vì dây điện bị gặm nhấm.
• Lời khuyên: Trước khi mang hộp bí ngô và mạng nhện giả vào bên trong để trang trí cho Halloween, bạn nên kiểm tra xem có các vết gặm và phân chuột không. Sau khi kết thúc Halloween, hãy cất đồ trang trí trong các hộp nhựa có nắp đậy kín vì điều này sẽ giúp không cho chuột ghé đến thăm.


Dơi
Trong nhiều thế kỷ, con dơi đã gây ra nỗi sợ hãi vô căn cứ vào con người, như chúng thường liên quan đến ma cà rồng và những ngôi nhà bị ma ám. Dơi là loài động vật có vú sống về đêm, chúng thường ngủ trong những nơi tối nhất của tòa nhà, chẳng hạn như gác xép, tháp chuông, mái vòm và những khu vực khác như hang động. Chúng thường ra khỏi tổ vào lúc hoàng hôn để tìm kiếm thức ăn và trở về trước khi trời sáng. Dơi là loài thường mang trong mình các vi rút gây bệnh dại – căn bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
• Lời khuyên: Nếu nhà bạn có  các lỗ thông hơi, bạn có thể lắp thêm các tấm chắn để ngăn ngừa dơi bay vào nhà. Trong trường hợp bị dơi xâm nhập và không thể xử lý, hãy gọi cho một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Nhện
Giây phút nhìn thấy một con nhện bò trên tường có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, nhất là khi gần tới ngày Halloween. Mặc dù nhện bị mang tiếng là xấu xa, nhưng chỉ có một vài loài là thực sự nguy hiểm. Bạn nên biết cách nhận biết một số loài như nhện ẩn dật nâu, nhện góa phụ đen và nhện lang thang, bởi vì những loài này thường gây ra những vết cắn đau đớn khi chúng bị đe dọa hoặc quấy rầy.
 • Lời khuyên: Để tránh phải đối đầu với nhện, hãy giữ cho các khu vực như nhà để xe, gác xép và tầng hầm ngăn nắp và sạch sẽ. Hãy chắc chắn để đeo găng tay dày khi di chuyển những đồ vật đã lâu không sử dụng, giống như đồ trang trí Halloween.

Rệp
Rệp tương tự như ma cà rồng vì chúng sống nhờ vào máu người, thường xuất hiện vào ban đêm. Mặc dù rệp thường được tìm thấy trên giường, nhưng chúng cũng có thể ẩn mình đằng sau những tấm ván tường, bên dưới các ổ điện và các khe đồ nội thất. Rệp cũng giấu mình trong hành lý, ví, cặp đựng laptop và các đồ dùng cá nhân khác để tìm nguồn thức ăn từ con người. May mắn thay, loài dịch hại khó nắm bắt này không lây truyền bệnh, nhưng chúng có thể để lại những vết cắn màu đỏ, sưng ngứa trên da.

• Lời khuyên: Nếu bạn định mua trang phục Halloween từ một cửa hàng cho thuê hoặc đã qua sử dụng, hãy kiểm tra cẩn thận xem có rệp bên trong không trước khi mặc vào người. Đặc biệt chú ý đến các đường nối bên trong, tìm dấu vết màu trắng của trứng rệp, lớp da lột và thậm chí cả những con rệp bên trong.

Nếu nghi ngờ bất kỳ loài vật gây hại nào xuất hiện trong nhà bạn, hãy liên hệ với một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý.

Nguồn: pestworld.org

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 399
Lượt truy cập: 2830163