Kiến lửa

Màu đỏ, dài khoảng 1,6-5 mm

Hành vi, chế độ ăn & thói quen


Kiến lửa thông thường làm tổ trên mặt đất. Đôi khi, tổ có thể xuất hiện giống như gò với đường kính 61 cm và cao khoảng 18 cm. Những tổ lớn có thể chứa tới 250.000 kiến thợ. Kiến lửa rất năng động và hung hăng, do đó chúng sẽ cắn bất cứ loài nào xâm nhập.

Kiến lửa ăn tạp. Chúng ăn thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật. Kiến thợ thường ăn côn trùng, giun đất, bọ ve, nhện, trứng động vật chân đốt, dịch ngọt của sâu bọ và các đồ ngọt khác. Thức ăn thực vật của chúng là các loại hạt giống. Chúng cũng ăn động vật mới sinh có xương sống như các loài chim, chuột  và thú con. Nói chung, kiến ​​lửa luôn sẵn sàng tiêu thụ xác động vật thối rửa bất kể chúng có gây ra cái chết đó hay không. Ấu trùng kiến ​​lửa được nuôi dưỡng bởi kiến thợ và chỉ ăn các chất lỏng cho đến khi giai đoạn ấu trùng thứ ba của chúng hoàn tất. Ấu trùng giai đoạn thứ tư có khả năng tiêu hóa thức ăn đặc.

Sinh sản

Tổng thời gian từ trứng đến trưởng thành trung bình là 30 ngày; kiến thợ có thể sống đến 180 ngày; kiến chúa sống hai đến sáu năm.


Dấu hiệu khi bị kiến lửa xâm nhiễm 

Dấu hiệu phổ biến khi bị kiến lửa xâm nhiễm là kiến thợ và kiến cánh. Các dấu hiệu khác có thể là gò đất từ tổ, thường là có thể nhìn thấy nhiều hơn sau giai đoạn mưa, hoặc các phàn nàn của khách hàng bị chúng cắn.

Thông Tin Thêm

Kiến lửa yêu thích những điều kiện ấm áp & cónắng. Chúng thích những nơi khô ráo và tránh những khu vực có bóng râm như rừng. Gò kiến điển hình có thể phát triển với đường kính lên đến 61 cm và chiều cao tới 18 cm. Một tổ kiến có thể chứa hàng trăm ngàn con kiến, trong đó có ít nhất một kiến chúa.

Khi tấn công, kiến ​​lửa sử dụng hàm dưới của mình để bám chặt con mồi, và sau đó tiêm nọc độc thông qua một ngòi đốt.


Kiến lửa đốt thường gây đau đớn cho con người và có thể gây tử vong nếu nạn nhân có các phản ứng nghiêm trọng như ra mồ hôi, buồn nôn, ngứa quá mức, khi đó cần liên hệ ngay với các dịch vụ y tế khẩn cấp. Ngòi chích của chúng có chứa nọc độc alkaloid, rất khó chịu với con người và có thể gây ra mụn đỏ và mụn mủ trắng. Cảm giác do kiến ​​lửa cắn được mô tả là "đau nhức" và "rát buốt". Kiến ​​lửa cũng là mối đe dọa tiềm năng và là kẻ săn mồi với số lượng lớn. Một tổ kiến ​​lửa có thể chứa 100.000 đến 500.000 con, do đó khi chúng tấn công có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.


Xử lý và ngăn chặn kiến lửa


Để tránh bị cắn hay đốt bên ngoài nhà, hãy cẩn thận và quan sát khi bạn bước, ngồi hay đặt những thứ như thực phẩm, đồ uống.

Phương pháp đáng tin cậy nhất để xử lý kiến ​​lửa là liên hệ với một công ty kiểm soát dịch hại tại địa phương nhằm khảo sát và thực hiện các bước cần thiết để kiểm soát kiến ​​lửa trong nhà của bạn.

Nguồn: http://www.orkin.com/ants/fire-ant/

Kiến lửa đang cắn người

Kiến lửa đang cắn người

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1176
Lượt truy cập: 3534920