Chuyến xe nhân ái

Thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau là lẽ sống của mỗi người, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Người xưa có câu: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Đó cũng chính là phương châm sống mà tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Pestman chi nhánh Đà Nẵng luôn hướng đến.

Một ngày trung tuần tháng 8 năm 2013, chuyến xe nhân ái của Pestman - Chi nhánh Đà Nẵng bắt đầu lăn bánh từ trụ sở chi nhánhvới điểm đến là thành phố Quảng Ngãi. Gần ba tiếng đồng hồ rong ruổi trên quãng đường dài với khí trời oi bức thời điểm giao mùa của thiên nhiên và nắng gắt  Miền Trung, nhưng điều đó dường như không ngăn nổi tâm trạng háo hức của những  thành viên đi làm từ thiện.

  

          
Chiếc xe chầm chậm rồi dừng hẳn bên con đường làng bao bọc những cánh đồng lúa bạt ngàn xung quanh, nhân viên PestMan theo nhau bước xuống và chuyền tay nhau những gói quà nhân ái góp phần ủng hộ hơn 100 hộ dân nghèo khó tại thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.

 

  

            
Mì tôm, dầu ăn, gạo, mắm, đường, áo mưa, tập vở nhanh chóng được phân chia thành từng gói và chuyển vào bên trong Nhà Văn hóa xã. Tất cả những gói quà này được đóng góp từ tiền ủng hộ của toàn thể nhân viên theo lời kêu gọi “lá rách ít đùm lá rách nhiều” và cũng là nghĩa cử cao đẹp được duy trì hàng năm tại Pestman-Đà Nẵng.

               
    
Khi vào bên trong Nhà Văn hóa xã, đã có rất đông bà con trong thôn, hầu hết là những người già neo đơn, những người lao động nghèo suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” đã tập họp về đây chờ nhận những món quà  tuy không nhiều về vật chất nhưng ấm áp về mặt tinh thần. Bên trong hội trường chật hẹp  đông  đúc, bên ngoài bao trùm nắng nóng ban trưa nhưng bà con ai nấy cũng rất vui sau khi nghe Lãnh đạo Pestman - Đà Nẵng bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên đến đây giao lưu với bà con và cũng góp một phần nhỏ bé cho niềm vui của họ.
   
            

Ông trưởng thôn đọc tên từng hộ dân và nhân viên PestMan lần lượt mang quà đến trao tận tay họ. Ôm gói quà  trong tay, trên  khuôn mặt  của những người dân chất phác không giấu nổi  cảm xúc vui mừng và cả những giọt nước mắt.     

 

  
   
Chúng tôi – những thành viên từ thiện của chuyến xe nhân ái cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một việc ý nghĩa góp phần giảm bớt khó khăn cho những người dân nơi đây.


Chuyến xe nhân ái đã hoàn thành công việc và trở về.  Trong tương lai không xa, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục hành trình của mình để đi đến những vùng quê xa hơn, đến với nhiều người dân hơn.

 

  
      
                  
                                                                                                                                                                                Pestman-ĐÀ NẴNG
                                                                                                                                                              Trình bày: Phạm Nguyễn Đăng Luân

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 1107
Lượt truy cập: 3534851