Các hóa chất diệt muỗi của PestMan hoàn toàn không chứa chất Pyriproxyfen

Trong khi dịch sốt do virus Zika bùng phát tại nhiều nước, thì mới đây một nhóm bác sĩ Argentina (PCST ) cho rằng, nguyên nhân gây chứng teo não không phải virút Zika mà do hóa chất diệt ấu trùng muỗi có trong nguồn nước sinh hoạt tại Brazil.

 

Zika

Muỗi hút máu người - Nguồn: bbc

 

Loại hóa chất này có tên Pyriproxyfen đã được sử dụng trong chương trình diệt muỗi quy mô lớn do chính phủ Brazil triển khai năm 2014. Chúng được bơm vào nguồn nước sinh hoạt tại Brazil để chặn đà sinh sôi của ấu trùng muỗi trong các bồn chứa nước.

Báo cáo của PCST cho biết: “Việc các trường hợp bị teo não xảy ra ở hàng ngàn trẻ sơ sinh là con của những thai phụ đang sống tại các khu vực chính quyền đã đưa chất Pyriproxyfen vào xử lý nguồn nước là chuyện không hề ngẫu nhiên”.

Chẳng hạn Bộ y tế Brazil đã phát hiện thấy chất Pyriproxyfen trong các khu chứa nước ở bang Pernambuco. Trong khu vực này loài muỗi Aedes mang virút Zika cũng tăng trưởng với số lượng cực lớn. Pernambuco cũng là bang đầu tiên ở Brazil phát hiện ra sự cố dị tật não ở trẻ sơ sinh. Số ca bệnh của bang này chiếm tới 35% tổng số ca trẻ sơ sinh bị teo não tại Brazil.

Trong khi đó tại các nước như Colombia, nơi có tới hàng trăm ngàn người nhiễm virút Zika, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị teo não liên quan tới Zika. Khoảng 3.177 thai phụ ở Colombia bị nhiễm virút Zika, nhưng báo cáo của PCST cho biết những phụ nữ này đều đang mang thai nhi khỏe mạnh hoặc đã sinh ra những đứa trẻ bình thường.

Mặc dù kết luận vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên để các khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng, chúng tôi xin công bố các hóa chất diệt muỗi tại VFC hoàn toàn không chưa chất Pyriproxyfen như báo cáo nêu trên. Chi tiết vui lòng xem trong danh mục các hóa chất VFC đang sử dụng để kiểm soát muỗi dưới đây:

 

Danh Mục

Hoạt chất

Nhà sản xuất

Maxxthor 100

Bifenthrin 100g/L

Ensystex - Mỹ

Bistar 80 SC

Bifenthrin 80g/L

FMC - Mỹ

PERME UK 50EC

Permethrin

Alderelm - Anh Quốc

FENDONA 10SC

Alpha-cypermethrin 100g/L

BASF - Đức

CYPADO 25EC

Cypermethrin 250g/L

Ấn Độ - PP Công ty TNHH Hóa chất Á Đông

Permecide 50EC

Permethrin 500 g/L

Công ty Hóa Nông Hợp Trí

Crackdown 10SC

Deltamethrin 1% w/v

Bayer - Đức

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Chi nhánh TP.HCM
Gọi đường dây nóng
1800 1554

028.39118076

028.39118077
 
 
Chọn lại khu vực cần xử lý
Đang online : 998
Lượt truy cập: 3534742